ಮಡಿಕೆ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಸಾಕಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು?

SANTOSH KULKARNI
By -
0

 ಮಡಕೆ ನೀರನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮಾಯವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮೀಯತೆಯನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆ ನೀರು ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಆಗೊಮ್ಮೆ ಈಗೊಮ್ಮೆ ಒಂದು ಲೋಟ ಮಡಕೆ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದು ತುಂಬಾ ಉಲ್ಲಾಸದಾಯಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟ ನೀರು ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ಕುಡಿದಂತೆ ತಣ್ಣಗಾಗುತ್ತದೆ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ರುಚಿಯೂ ಕೂಡ.

ದೇಹವು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಲು ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಕುಡಿಯಬೇಕು ಎಂದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ. ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟಿರುವ ನೀರು ನಿಮ್ಮ ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸದೆ ಮಡಕೆಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ದೇಹದ ಚಯಾಪಚಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಮಡಕೆಯ ನೀರು ತಂಪಾಗಿರುವುದರಲ್ಲಿ ಸಂಶಯವಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ತಣ್ಣಗಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ನೀರು ದೇಹಕ್ಕೆ ಯಾವುದೇ ಹಾನಿಯನ್ನುಂಟು ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, ಮಡಕೆಯ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ನೆಗಡಿ, ಜ್ವರ, ಗಂಟಲು ಬೇನೆಯಂತಹ ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಬರುವುದಿಲ್ಲ

ಪ್ರಾಚೀನ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಮಡಕೆಯನ್ನು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು ಇದಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯ ಕಾರಣ ಶಾಖ ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಕಿರಣಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಣೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಸೂರ್ಯನ ಶಾಖವನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಇಡುವ ನೀರಿಗಿಂತ ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಯಿಂದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಹೆಚ್ಚು ಗುಣಪಡಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಮಡಕೆ ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಖನಿಜಗಳಿಂದ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ತಾಮ್ರದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿನ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ವಿಷವನ್ನು ಹೊರಹಾಕಿ ರಕ್ತವನ್ನು ಶುದ್ದೀಕರಿಸುವಂತೆ ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿಟ್ಟ ನೀರು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕ್ಷಾರೀಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮೀಯತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಕೆಲವು ಹೋಟೆಲ್‌ಗಳು ಮಣ್ಣಿನ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಮೊಸರು ಬಡಿಸುತ್ತವೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣವೆಂದರೆ ಮಡಕೆಯಲ್ಲಿರುವ ಖನಿಜಗಳು ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸುವುದು ಮಡಕೆ ನೀರನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮಾಯವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮೀಯತೆಯನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

1. ನೀರನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ತಂಪಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ

ಮಡಕೆಗಳು ನೀರನ್ನು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ತಂಪಾಗಿಸುವ ಗುಣ ಹೊಂದಿದೆ. ಅಂದರೆ ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆಯಲ್ಲಿ ನೀರನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದರಿಂದ ನೀರಿನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ತಂಪಾಗಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಹಾಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆ ಮೇಲ್ಮ ಸಣ್ಣ ರಂಧ್ರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಈ ರಂಧ್ರಗಳ ಮೂಲಕ ನೀರು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಆವಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಆವಿಯಾಗುವಿಕೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯು ಮಡಕೆಯೊಳಗಿನ ನೀರಿನ ಶಾಖವನ್ನು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ನೀರಿನಲ್ಲಿನ ತಾಪವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ತಂಪಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ.

2. ಪ್ರಕೃತಿ ಕ್ಷಾರೀಯ (ಅಲ್ಕಲೈನ್)

ನಾವು ತಿನ್ನುವ ಆಹಾರ ಹೆಚ್ಚಿನದಾಗಿ ಆತ್ಮೀಯವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಿಷವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಮಣ್ಣು ಪ್ರಕೃತಿಯಲ್ಲಿ ಕ್ಷಾರೀಯ ಅಂಶವಾಗಿ ವರ್ತಿಸುವುದರಿಂದ ಇದು ಆತ್ಮೀಯ ಆಹಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ಹೋರಾಡುತ್ತದೆ. ದೇಹದಲ್ಲಿ ಹೈಡೋಜನ್ ಅನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಕರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಮೂಲಕ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಆತ್ಮೀಯತೆ ಮತ್ತು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಸಂಬಂಧಿತ ರೋಗಗಳ ನಿವಾರಣೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

3. ಚಯಾಪಚಯ ಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ

ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆ ನೀರು ಯಾವುದೇ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳಿಂದ ಕೂಡಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ ಪ್ರತಿದಿನ ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆಯ ನೀರ ನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಚಯಾಪಚಯ : ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ನಿರಿನಲ್ಲಿರುವ ಖನಿಜಾಂಶಗಳಿಂದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೂ ಸಹಾಯಕವಾಗಿದೆ.

4. ಹೆಚ್ಚಿನ ಸೂರ್ಯನ ಶಾಖದಿಂದ ರಕ್ಷಣೆ

ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಸೂರ್ಯನ ಶಾಖ ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಜೇಡಿಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆಯ ನೀರು ನೀರಿನ ಶಾಖದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆಯ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಖನಿಜಾಂಶಗಳು ಹಾಗೂ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಹಾಗೆಯೇ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ದೇಹವು ಆಯಾಸವಾಗದಂತೆ ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

5. ಗಂಟಲಿನ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾಪಾಡುತ್ತದೆ

ರೆಫ್ರಿಜರೇಟರ್‌ನಲ್ಲಿ ಇರಿಸಿದ್ದ ತಣ್ಣನೆಯ ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ಗಂಟಲು ಕೆರೆತ ಮತ್ತು ನೋವು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಮಡಕೆ ನೀರು ತಾಪಮಾನವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಇದು ಗಂಟಲಿಗೆ ಮೃದುತ್ವವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮು ಉಲ್ಬಣವಾಗದಂತೆ ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಗಂಟಲಿನ ಊತ ಮತ್ತು ಶೀತ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

6. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಶುದ್ದೀಕರಣ

ಮಣ್ಣಿನ ಮಡಕೆಗಳು ನೀರನ್ನು ತಂಪಾಗಿಸಲು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಶುದ್ದೀಕರಿಸಲು ಸಹ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿವೆ. ಸರಂಧ್ರ ಮೈಕ್ರೋ-ಟೆಕ್ಚರ್ ನೀರಿನಲ್ಲಿರುವ ಮಾಲಿನ್ಯಕಾರಕಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕುಡಿಯಲು ಯೋಗ್ಯವಾಗಿಸುತ್ತದೆ.

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)