ರಕ್ತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಜೀವಸತ್ವಗಳು.

SANTOSH KULKARNI
By -
0

 












ಎಲ್ಲಾ ಜೀವಸತ್ವಗಳಲ್ಲಿ, ರಕ್ತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಯ ಅಂಶಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸುತ್ತದೆ.

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹಲವಾರು ಇತರ ಜೀವಸತ್ವಗಳಿಗಿಂತ ಭಿನ್ನವಾಗಿ, ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಆಹಾರ ಪೂರಕವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ.

ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಕೊಬ್ಬು ಕರಗಬಲ್ಲದು.

ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ, ಈ ವಿಟಮಿನ್ ಅನ್ನು ಉಪ-ವರ್ಗಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಎರಡು ವಿಧಗಳು.

ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ 1 ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ 2 ಸೇರಿವೆ.

ವಿಟಮಿನ್ K1 ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಫಿಲೋಕ್ವಿನೋನ್ ಅನ್ನು ಸಸ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖವಾಗಿ ಹಸಿರು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿಗಳಾದ ಕೇಲ್ ಮತ್ತು ಪಾಲಕದಿಂದ ಪಡೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ 2 ಅಥವಾ ಮೆನಾಕ್ವಿನೋನ್ ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ 1 ನಂತೆಯೇ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನಲ್ಲಿ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ರಚಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ.

ಆಹಾರದ ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿ, ಇದನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮೊಟ್ಟೆ, ಮಾಂಸ ಮತ್ತು ಚೀಸ್‌ನಿಂದ ಪಡೆಯಬಹುದು. ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ ಯ ಉತ್ತಮ ಮೂಲಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ:

  • ಬೇಯಿಸಿದ ಎಲೆಕೋಸು
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಸಾಸಿವೆ ಗ್ರೀನ್ಸ್
  • ಕಚ್ಚಾ ಸ್ವಿಸ್ ಚಾರ್ಡ್
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಕೊಲಾರ್ಡ್ ಗ್ರೀನ್ಸ್
  • ನ್ಯಾಟೊ
  • ಕಚ್ಚಾ ಪಾಲಕ
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಕೋಸುಗಡ್ಡೆ
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಬ್ರಸೆಲ್ಸ್ ಮೊಗ್ಗುಗಳು
  • ಗೋಮಾಂಸ ಯಕೃತ್ತು
  • ಹಂದಿ ಚಾಪ್ಸ್
  • ಚಿಕನ್
  • ಗೂಸ್ ಲಿವರ್ ಪೇಸ್ಟ್
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಹಸಿರು ಬೀನ್ಸ್
  • ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ
  • ಕಿವಿ
  • ಸೋಯಾಬೀನ್ ಎಣ್ಣೆ
  • ಹಾರ್ಡ್ ಚೀಸ್
  • ಆವಕಾಡೊ
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ
  • ಮೃದುವಾದ ಚೀಸ್
  • ತಾಜಾ ಪಾರ್ಸ್ಲಿ
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಬೀಟ್ ಗ್ರೀನ್ಸ್
  • ಬೇಯಿಸಿದ ಎಲೆಕೋಸು
  • ನೆಲದ ಗೋಮಾಂಸ
  • ಬೇಕನ್
  • ಹಂದಿ ಯಕೃತ್ತು
  • ಗೋಮಾಂಸ ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳು
  • ಬಾತುಕೋಳಿ ಸ್ತನ
  • ಮೊಟ್ಟೆಯ ಹಳದಿ
  • ಬೆಣ್ಣೆ
  • ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಾಲು

Post a Comment

0Comments

Please Select Embedded Mode To show the Comment System.*