ಶೀತ , ಜ್ವರ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮು

SANTOSH KULKARNI
By -
0



*1. ಪುದೀನ ಮತ್ತು ಶುಂಠಿಯ ಸಾರವು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಜ್ವರದಲ್ಲಿ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ನಾವು ಅದರಲ್ಲಿ ಮೆಂತ್ಯ ಮತ್ತು ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಸಹ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬಹುದು.*


*2. ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳ ಕಷಾಯವನ್ನು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ಜ್ವರ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.*

*3. ನೆಗಡಿಯೊಂದಿಗೆ ಜ್ವರವಿದ್ದರೆ ಅರ್ಧ ಚಮಚ ಓಂ ಕಾಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ ಚಳಿಯ ತೀವ್ರತೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬೆವರಿನಿಂದ ಜ್ವರ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.*

*4. ಶೀತ, ಜ್ವರ, ನೆಗಡಿ ಮತ್ತು ದೇಹದ ನೋವು ಇದ್ದರೆ, ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ ಕಡ್ಡಿ,ಶುಂಠಿ, ಲವಂಗ, ನಿಂಬೆಹುಲ್ಲು ಚಹಾವನ್ನು ದಿನಕ್ಕೆರಡು ಬಾರಿ ಸೇವಿಸಿದರೆ ಜ್ವರ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.*

*5. ಬೇಲ್ಫಲದ ಪುಡಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಬೆರೆಸಿ ಜ್ವರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.*

*6. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ತಿನ್ನುವುದು ಜ್ವರದಲ್ಲಿ ಉಪಯುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ 20 ರಿಂದ 25 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸೇರಿಸಿ. ಅದನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ರಸವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ದಿನಕ್ಕೆರಡು ಬಾರಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.*

*7. ಸೇಬು, ಖಿಚಡಿ, ಟೊಮೆಟೊ ಸೂಪ್, ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಕರಿಮೆಣಸು, ನುಗ್ಗೆ, ಕರಿಬೇವು ಇವುಗಳನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.*

*8. ಒಂದು ಕಪ್ ಕುದಿಯುವ ನೀರಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತಾಜಾ ತುಳಸಿ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 5 ರಿಂದ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಯಲು ಬಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಸೋಸಿಕೊಂಡು ದಿನಕ್ಕೆರಡು ಬಾರಿ ಕುಡಿಯಿರಿ. ಈ ಸಾರವು ಮಲೇರಿಯಾ, ಡೆಂಗ್ಯೂ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಜ್ವರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.*

*9. ಜ್ವರದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಕುಡಿಯುವುದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಮೋಸಂಬಿ ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಜ್ವರದಲ್ಲಿಯೂ ಪರಿಹಾರ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ.*

Post a Comment

0Comments

Please Select Embedded Mode To show the Comment System.*