ಏಲಕ್ಕಿಯ 10 ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

SANTOSH KULKARNI
By -
0

 ಏಲಕ್ಕಿ ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ತೂಕ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ಸೋಂಕಿನಂತಹ ವಿಷಯಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು, ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆ ಅಗತ್ಯ. ಅಡುಗೆ ಮಾಡುವಾಗ ನೀವು ಅದನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು, ಆದರೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪೂರಕಗಳು ಅಥವಾ ಸಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಮೊದಲು ನಿಮ್ಮ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಕೇಳಿ.


ಏಲಕ್ಕಿಯು ಕೆಲವು ಜನರು ಪುದೀನಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸುವ ತೀವ್ರವಾದ, ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮಸಾಲೆಯಾಗಿದೆ.

ಇದು

ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿದೆ ಆದರೆ ಇಂದು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಮತ್ತು ಸಿಹಿ ಮತ್ತು ಖಾರದ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಏಲಕ್ಕಿಯ ಬೀಜಗಳು, ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಗಳು ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ

ವಿಜ್ಞಾನದ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಏಲಕ್ಕಿಯ 10 ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ.

1. ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಮೂತ್ರವರ್ಧಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು

ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಇರುವವರಿಗೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಸಹಕಾರಿ.

ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡದಿಂದ ಹೊಸದಾಗಿ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮಾಡಿದ 20 ವಯಸ್ಕರಿಗೆ ಸಂಶೋಧಕರು ದಿನಕ್ಕೆ ಮೂರು ಗ್ರಾಂ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು. 12 ವಾರಗಳ ನಂತರ, ರಕ್ತದೊತ್ತಡದ ಮಟ್ಟವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ

ಈ ಅಧ್ಯಯನದ ಭರವಸೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಏಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿನ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿರಬಹುದು. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಅಧ್ಯಯನದ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಸ್ಥಿತಿಯು 90% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿವೆ

ಮಸಾಲೆಯು ಅದರ ಮೂತ್ರವರ್ಧಕ ಪರಿಣಾಮದಿಂದಾಗಿ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ಸಂಶೋಧಕರು ಶಂಕಿಸಿದ್ದಾರೆ , ಅಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸುವ ನೀರನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಮೂತ್ರ ವಿಸರ್ಜನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಬಹುದು, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ನಿಮ್ಮ ಹೃದಯದ ಸುತ್ತ.

ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಮೂತ್ರ ವಿಸರ್ಜನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಯು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅದರ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮತ್ತು ಮೂತ್ರವರ್ಧಕ

ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ.

2. ಕ್ಯಾನ್ಸರ್-ಹೋರಾಟದ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಕೆಲವು ಕಿಣ್ವಗಳ ಚಟುವಟಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಿದೆ

ಮಸಾಲೆಯು ಗೆಡ್ಡೆಗಳ ಮೇಲೆ ದಾಳಿ ಮಾಡುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕೊಲೆಗಾರ ಕೋಶಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ

ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ, ಸಂಶೋಧಕರು ಎರಡು ಗುಂಪುಗಳ ಇಲಿಗಳನ್ನು ಚರ್ಮದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಸಂಯುಕ್ತಕ್ಕೆ ಒಡ್ಡಿದರು ಮತ್ತು ಒಂದು ಗುಂಪಿಗೆ ದಿನಕ್ಕೆ 500 ಮಿಗ್ರಾಂ ನೆಲದ ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿ ಕೆಜಿಗೆ (ಪ್ರತಿ ಪೌಂಡ್‌ಗೆ 227 ಮಿಗ್ರಾಂ) ತೂಕದ (ಪೌಂಡ್‌ಗೆ 227 ಮಿಗ್ರಾಂ) ತಿನ್ನಿಸಿದರು

12 ವಾರಗಳ ನಂತರ, ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಿದ ಗುಂಪಿನ 29% ರಷ್ಟು ಮಾತ್ರ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದರು, 90% ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ನಿಯಂತ್ರಣ ಗುಂಪಿನ ಮಾನವ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳು ಮತ್ತು ಏಲಕ್ಕಿಯ ಮೇಲಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ ಮಸಾಲೆಯಲ್ಲಿರುವ ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಂಯುಕ್ತವು ಪರೀಕ್ಷಾ ಟ್ಯೂಬ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಯಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳನ್ನು ಗುಣಿಸುವುದನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತದೆ

ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಭರವಸೆಯಿದ್ದರೂ ಸಹ, ಈ ಅಧ್ಯಯನಗಳನ್ನು ಇಲಿಗಳ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಪರೀಕ್ಷಾ ಟ್ಯೂಬ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ. ಬಲವಾದ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಮಾಡುವ ಮೊದಲು ಮಾನವ ಸಂಶೋಧನೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿರುವ ಕೆಲವು ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಇಲಿಗಳು ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಟ್ಯೂಬ್‌ಗಳಲ್ಲಿ

ಗೆಡ್ಡೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸಬಹುದು . ಈ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮನುಷ್ಯರಿಗೂ

ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತವೆಯೇ ಎಂಬುದನ್ನು ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಲು ಮಾನವ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಅಗತ್ಯವಿದೆ .

3. ಉರಿಯೂತದ ಪರಿಣಾಮಗಳಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ರೋಗಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯು ಉರಿಯೂತದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ .

ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ವಿದೇಶಿ ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಂಡಾಗ ಉರಿಯೂತ ಸಂಭವಿಸುತ್ತದೆ. ತೀವ್ರವಾದ ಉರಿಯೂತವು ಅವಶ್ಯಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ, ಆದರೆ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಉರಿಯೂತವು ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಹೇರಳವಾಗಿರುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಜೀವಕೋಶಗಳನ್ನು ಹಾನಿಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತವೆ

ದೇಹದ ತೂಕದ ಪ್ರತಿ ಕೆಜಿಗೆ 50-100 mg (ಪ್ರತಿ ಪೌಂಡ್‌ಗೆ 23-46 mg) ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ನಾಲ್ಕು ವಿಭಿನ್ನ ಉರಿಯೂತದ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿಬಂಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ

ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿನ ಮತ್ತೊಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನಂಶವಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಯಕೃತ್ತಿನ ಉರಿಯೂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಿದೆ

ಮಾನವರಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿಯ ಉರಿಯೂತದ ಪರಿಣಾಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಪೂರಕಗಳು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು 90% ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಸಂಶೋಧನೆ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ಜೀವಕೋಶಗಳನ್ನು ಹಾನಿಯಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು

ನಿಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

4. ಹುಣ್ಣುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಸಾವಿರಾರು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.

ಅಸ್ವಸ್ಥತೆ, ವಾಕರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಂತಿ ಅನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಇತರ ಔಷಧೀಯ ಮಸಾಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಲಾಗುತ್ತದೆ .

ಏಲಕ್ಕಿಯ ಹೆಚ್ಚು ಸಂಶೋಧಿಸಲಾದ ಆಸ್ತಿ, ಇದು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸಂಬಂಧಿಸಿದೆ, ಇದು ಹುಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಾಗಿದೆ .

ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ, ಹೊಟ್ಟೆಯ ಹುಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ಆಸ್ಪಿರಿನ್‌ಗೆ ಒಡ್ಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೊದಲು ಇಲಿಗಳಿಗೆ ಏಲಕ್ಕಿ, ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಸೆಂಬಂಗ್ ಎಲೆಯ ಸಾರಗಳನ್ನು ಬಿಸಿನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಯಿತು. ಆಸ್ಪಿರಿನ್ ಮಾತ್ರ ಪಡೆದ ಇಲಿಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ಇಲಿಗಳು ಕಡಿಮೆ ಹುಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದವು

ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿನ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಅಧ್ಯಯನವು ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಗ್ಯಾಸ್ಟ್ರಿಕ್ ಹುಣ್ಣುಗಳ ಗಾತ್ರವನ್ನು ಕನಿಷ್ಠ 50% ರಷ್ಟು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ.

ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ದೇಹದ ತೂಕದ ಪ್ರತಿ ಕೆಜಿಗೆ 12.5 ಮಿಗ್ರಾಂ (ಪ್ರತಿ ಪೌಂಡ್‌ಗೆ 5.7 ಮಿಗ್ರಾಂ) ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ, ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಹುಣ್ಣು-ವಿರೋಧಿ ಔಷಧಿಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ

ಟೆಸ್ಟ್-ಟ್ಯೂಬ್ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಏಲಕ್ಕಿಯು ಹೆಲಿಕೋಬ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಪೈಲೋರಿ ವಿರುದ್ಧ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ , ಹೆಚ್ಚಿನ ಹೊಟ್ಟೆ ಹುಣ್ಣು ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಮಾನವರಲ್ಲಿ ಹುಣ್ಣುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಮಸಾಲೆ ಅದೇ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆಯೇ ಎಂದು ತಿಳಿಯಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ.

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಯು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿನ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಹುಣ್ಣುಗಳ

ಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು ಗಾತ್ರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ .

5. ಕೆಟ್ಟ ಉಸಿರಾಟಕ್ಕೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಕುಳಿಗಳನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು

ಬಾಯಿಯ ದುರ್ವಾಸನೆ ನಿವಾರಣೆಗೆ ಮತ್ತು ಬಾಯಿಯ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಪುರಾತನವಾದ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ.

ಕೆಲವು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳಲ್ಲಿ, ಊಟದ ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಏಲಕ್ಕಿ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಮೂಲಕ ನಿಮ್ಮ ಉಸಿರನ್ನು ತಾಜಾಗೊಳಿಸುವುದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ

ಚೂಯಿಂಗ್ ಗಮ್ ತಯಾರಕ ರಿಗ್ಲಿ ಕೂಡ ಮಸಾಲೆಯನ್ನು ಅದರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ.

ಏಲಕ್ಕಿಯು ಪುದೀನಾ ತಾಜಾ ಉಸಿರಾಟಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಬಾಯಿಯ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿರಬಹುದು

ಹಲ್ಲಿನ ಕುಳಿಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಐದು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರಗಳು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಎಂದು ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಕೆಲವು ಪರೀಕ್ಷಾ-ಟ್ಯೂಬ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ, ಸಾರಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು 0.82 ಇಂಚುಗಳಷ್ಟು (2.08 cm) ( ವರೆಗೆ ತಡೆಯುತ್ತವೆ .

ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಲಾಲಾರಸದ ಮಾದರಿಗಳಲ್ಲಿನ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು 54% ( ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಂಶೋಧನೆ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಈ ಎಲ್ಲಾ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಪರೀಕ್ಷಾ ಟ್ಯೂಬ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ, ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮಾನವರಿಗೆ ಹೇಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಬಹುದು ಎಂಬುದು ಅಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ.

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ದುರ್ವಾಸನೆಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದು ಕೆಲವು ಚೂಯಿಂಗ್ ಒಸಡುಗಳ ಒಂದು ಅಂಶವಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಏಲಕ್ಕಿಯು ಸಾಮಾನ್ಯ ಬಾಯಿಯ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾವನ್ನು ಕೊಲ್ಲಲು ಮತ್ತು ಕುಳಿಗಳನ್ನು

ತಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ .

6. ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಮತ್ತು ಸೋಂಕುಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯು ಬಾಯಿಯ ಹೊರಗೆ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸೋಂಕುಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಬಹುದು.

ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಹಲವಾರು ಸಾಮಾನ್ಯ ತಳಿಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಸಂಶೋಧನೆ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ

ಒಂದು ಪರೀಕ್ಷಾ-ಟ್ಯೂಬ್ ಅಧ್ಯಯನವು ಕ್ಯಾಂಡಿಡಾ, ಯೀಸ್ಟ್‌ನ ಔಷಧ-ನಿರೋಧಕ ತಳಿಗಳ ಮೇಲೆ ಈ ಸಾರಗಳ ಪ್ರಭಾವವನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದೆ. ಅದು ಶಿಲೀಂಧ್ರಗಳ ಸೋಂಕಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು . ಸಾರಗಳು ಕೆಲವು ತಳಿಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು 0.39–0.59 ಇಂಚುಗಳಷ್ಟು (0.99–1.49 cm) ತಡೆಯಲು ಸಮರ್ಥವಾಗಿವೆ

ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರೀಕ್ಷಾ-ಟ್ಯೂಬ್ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಏಲಕ್ಕಿಯ ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಗಳು ಇ.ಕೋಲಿ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ಯಾಫಿಲೋಕೊಕಸ್ ವಿರುದ್ಧ ಪ್ರಮಾಣಿತ ಔಷಧಿಗಳಿಗಿಂತ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ , ಇದು ಆಹಾರ ವಿಷವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ (

ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳು ಆಹಾರ ವಿಷಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಸಾಲ್ಮೊನೆಲ್ಲಾ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಉರಿಯೂತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಕ್ಯಾಂಪಿಲೋಬ್ಯಾಕ್ಟರ್ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತವೆ ಎಂದು ಟೆಸ್ಟ್-ಟ್ಯೂಬ್ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸಿವೆ

ಏಲಕ್ಕಿಯ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಪರಿಣಾಮಗಳ ಕುರಿತು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ತಳಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ನೋಡಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಸಾಂಬಾರ ಪದಾರ್ಥವು ಮಾನವರಲ್ಲಿ ಅದೇ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲು ಪ್ರಸ್ತುತ ಪುರಾವೆಗಳು ಸಾಕಷ್ಟು ಬಲವಾಗಿಲ್ಲ.

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಯ ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಗಳು ಶಿಲೀಂಧ್ರಗಳ ಸೋಂಕುಗಳು, ಆಹಾರ ವಿಷ ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುವ

ವಿವಿಧ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ತಳಿಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು . ಆದಾಗ್ಯೂ, ಸಂಶೋಧನೆಯು ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೊಳವೆಗಳಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ನಡೆಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಮಾನವರಲ್ಲಿ ಅಲ್ಲ.

7. ಉಸಿರಾಟ ಮತ್ತು ಆಮ್ಲಜನಕದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸಂಯುಕ್ತಗಳು ನಿಮ್ಮ ಶ್ವಾಸಕೋಶಗಳಿಗೆ ಗಾಳಿಯ ಹರಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಉಸಿರಾಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅರೋಮಾಥೆರಪಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಿದಾಗ, ಏಲಕ್ಕಿಯು ಉತ್ತೇಜಕ ವಾಸನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಅದು ವ್ಯಾಯಾಮದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಬಳಸುವ ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ

ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನವು 15 ನಿಮಿಷಗಳ ಮಧ್ಯಂತರದಲ್ಲಿ ಟ್ರೆಡ್‌ಮಿಲ್‌ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಮೊದಲು ಒಂದು ನಿಮಿಷದವರೆಗೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರಭೂತ ತೈಲವನ್ನು ಉಸಿರಾಡಲು ಭಾಗವಹಿಸುವವರ ಗುಂಪನ್ನು ಕೇಳಿದೆ . ನಿಯಂತ್ರಣ ಗುಂಪು ( ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ಗುಂಪು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಮ್ಲಜನಕದ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿತ್ತು.

ಏಲಕ್ಕಿ ಉಸಿರಾಟ ಮತ್ತು ಆಮ್ಲಜನಕದ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಧಾನವೆಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ವಾಯುಮಾರ್ಗವನ್ನು ವಿಶ್ರಾಂತಿ ಮಾಡುವುದು. ಇದು ಆಸ್ತಮಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಸಹಾಯಕವಾಗಬಹುದು.

ಇಲಿಗಳು ಮತ್ತು ಮೊಲಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನವು ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರದ ಚುಚ್ಚುಮದ್ದು ಗಂಟಲಿನ ಗಾಳಿಯ ಹಾದಿಯನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಉಬ್ಬಸ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರಲ್ಲಿ ಸಾರವು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ಅದು ಅವರ ಉರಿಯೂತದ ವಾಯುಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ನಿರ್ಬಂಧಿಸುವುದನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಉಸಿರಾಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ಸಾರಾಂಶ ಏಲಕ್ಕಿಉತ್ತಮ ಆಮ್ಲಜನಕದ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉಸಿರಾಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು

ಮಾನವರು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಶ್ವಾಸಕೋಶಗಳಿಗೆ ಗಾಳಿಯ ಹಾದಿಯನ್ನು ಸಡಿಲಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.

8. ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು

ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಪುಡಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡಾಗ, ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು .

ಒಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಇಲಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೊಬ್ಬು, ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಬ್ (HFHC) ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡುವುದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ

HFHC ಆಹಾರದಲ್ಲಿರುವ ಇಲಿಗಳಿಗೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ನೀಡಿದಾಗ, ಅವುಗಳ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯು ಸಾಮಾನ್ಯ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಇಲಿಗಳ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿಲ್ಲ

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಟೈಪ್ 2 ಡಯಾಬಿಟಿಸ್ ಹೊಂದಿರುವ ಮಾನವರಲ್ಲಿ ಪುಡಿ ಅದೇ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ.

ಈ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಯಸ್ಕರಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ, ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ, ಅವರು ಎಂಟು ವಾರಗಳವರೆಗೆ ಪ್ರತಿದಿನ ಮೂರು ಗ್ರಾಂ ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ , ಏಲಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಶುಂಠಿಯೊಂದಿಗೆ ಕಪ್ಪು ಚಹಾ ಅಥವಾ ಕಪ್ಪು ಚಹಾವನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರು

ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ದಾಲ್ಚಿನ್ನಿ, ಆದರೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಅಥವಾ ಶುಂಠಿ ಅಲ್ಲ, ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸಿದೆ

ಮಾನವರಲ್ಲಿ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮೇಲೆ ಏಲಕ್ಕಿಯ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು, ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಅಗತ್ಯವಿದೆ.

ಸಾರಾಂಶ ಇಲಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಅಧ್ಯಯನವುಏಲಕ್ಕಿಯು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ, ಆದರೆ

ಹೆಚ್ಚಿನ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಮಾನವ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಅಗತ್ಯವಿದೆ.

9. ಏಲಕ್ಕಿಯ ಇತರ ಸಂಭಾವ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು

ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಲಾದ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಏಲಕ್ಕಿಯು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಇತರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿಯೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.

ಇಲಿಗಳಲ್ಲಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮಸಾಲೆಯಲ್ಲಿನ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಮಟ್ಟಗಳು ಯಕೃತ್ತಿನ ಹಿಗ್ಗುವಿಕೆ, ಆತಂಕ ಮತ್ತು ತೂಕ ನಷ್ಟ ಎರಡನ್ನೂ ತಡೆಯಬಹುದು ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ:ಯಕೃತ್ತಿನ

ರಕ್ಷಣೆ:

ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಯಕೃತ್ತಿನ ಕಿಣ್ವಗಳು, ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು . ಅವರು ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದ ಹಿಗ್ಗುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಯಕೃತ್ತಿನ ತೂಕವನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು , ಇದು ಕೊಬ್ಬಿನ ಪಿತ್ತಜನಕಾಂಗದ

ಕಾಯಿಲೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಆತಂಕ: ಒಂದು ಇಲಿ ಅಧ್ಯಯನವು ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾರವು ಆತಂಕಕಾರಿ ನಡವಳಿಕೆಗಳನ್ನು

ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ .

ಆಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್‌ಗಳ ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದ ಮಟ್ಟಗಳು ಆತಂಕ ಮತ್ತು ಇತರ ಮೂಡ್ ಡಿಸಾರ್ಡರ್‌ಗಳ

ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿರಬಹುದು (

ತೂಕ ನಷ್ಟ: 80 ಅಧಿಕ ತೂಕ ಮತ್ತು ಬೊಜ್ಜು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರಿಡಿಯಾಬಿಟಿಕ್ ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ನಡೆಸಿದ ಅಧ್ಯಯನವು ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಡಿಮೆಯಾದ ಸೊಂಟದ ಸುತ್ತಳತೆಯ

ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ .

ಆದಾಗ್ಯೂ, ತೂಕ ನಷ್ಟ ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆಗಳ ಮೇಲೆ ಇಲಿ ಅಧ್ಯಯನಗಳು

ಗಮನಾರ್ಹ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡಿಲ್ಲ

ಏಲಕ್ಕಿ ಮತ್ತು ಈ ಸಂಭಾವ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ನಡುವಿನ ಸಂಪರ್ಕದ ಕುರಿತು ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸೀಮಿತವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಮೇಲೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದಲ್ಲದೆ, ಯಕೃತ್ತಿನ ಆರೋಗ್ಯ, ಆತಂಕ ಮತ್ತು ತೂಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮಸಾಲೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಕಾರಣಗಳು ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿಲ್ಲ.

ಸಾರಾಂಶ :

ಸೀಮಿತ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಏಲಕ್ಕಿ ಪೂರಕಗಳು ಸೊಂಟದ

ಸುತ್ತಳತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಆತಂಕಕಾರಿ ನಡವಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನ ಯಕೃತ್ತನ್ನು ತಡೆಯಬಹುದು ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪರಿಣಾಮಗಳ ಹಿಂದಿನ ಕಾರಣಗಳು

ಅಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿದೆ ಆದರೆ ಮಸಾಲೆಯ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಅಂಶದೊಂದಿಗೆ ಮಾಡಬೇಕಾಗಬಹುದು

.

10. ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ

ಏಲಕ್ಕಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ.

ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬಳಸುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಿಧಾನವೆಂದರೆ ಅಡುಗೆ ಅಥವಾ ಬೇಕಿಂಗ್. ಇದು ಬಹುಮುಖವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಭಾರತೀಯ ಮೇಲೋಗರಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ಯೂಗಳು, ಹಾಗೆಯೇ ಜಿಂಜರ್ ಬ್ರೆಡ್ ಕುಕೀಸ್, ಬ್ರೆಡ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಬೇಯಿಸಿದ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಏಲಕ್ಕಿ ಪೂರಕಗಳು, ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಭೂತ ತೈಲಗಳ ಬಳಕೆಯು ಅದರ ಔಷಧೀಯ ಉಪಯೋಗಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಭರವಸೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ.

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಮೇಲೆ ನಡೆದಿರುವುದರಿಂದ ಮಸಾಲೆಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ಯಾವುದೇ ಶಿಫಾರಸು ಡೋಸ್ ಇಲ್ಲ. ಪೂರಕಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಬೇಕು.

ಇದಲ್ಲದೆ, ಗರ್ಭಿಣಿ ಅಥವಾ ಹಾಲುಣಿಸುವ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಏಲಕ್ಕಿ ಪೂರಕಗಳು ಸೂಕ್ತವಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ.

ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೂರಕಗಳು ದಿನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು ಬಾರಿ 500 ಮಿಗ್ರಾಂ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಸಾರವನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತವೆ.

FDA ಪೂರಕಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುಗರಿಂದ ಏಲಕ್ಕಿ ಪೂರಕಗಳನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರೆ ಮೂರನೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲು ಮರೆಯದಿರಿ.

ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಲು ನೀವು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿದ್ದರೆ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಮಸಾಲೆ ಸೇರಿಸುವುದು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿಡಿ.

ಸಾರಾಂಶ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಬಳಸುವುದು

ಹೆಚ್ಚಿನ ಜನರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆ. ಏಲಕ್ಕಿ ಪೂರಕಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಗಳನ್ನು

ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಂಶೋಧಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ ಮತ್ತು

ಆರೋಗ್ಯ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

ಬಾಟಮ್ ಲೈನ್

ಏಲಕ್ಕಿಯು ಒಂದು ಪುರಾತನ ಔಷಧವಾಗಿದ್ದು ಅದು ಅನೇಕ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು.

ಇದು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಉಸಿರಾಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತೂಕ ನಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ .

ಇದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ, ಏಲಕ್ಕಿಯು ಗೆಡ್ಡೆಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು, ಆತಂಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಯಕೃತ್ತನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಾಣಿ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ-ಟ್ಯೂಬ್ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ, ಆದರೂ ಈ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕ್ಷ್ಯವು ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಬಲವಾಗಿದೆ.

ಆದಾಗ್ಯೂ, ಮಸಾಲೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವಾರು ಆರೋಗ್ಯ ಹಕ್ಕುಗಳಿಗಾಗಿ ಮಾನವ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿಲ್ಲ. ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮಾನವರಿಗೆ ಹೇಗೆ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ತೋರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಅಗತ್ಯವಿದೆ.

ಅದೇನೇ ಇದ್ದರೂ, ನಿಮ್ಮ ಅಡುಗೆಗೆ ಏಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.
Tags:

Post a Comment

0Comments

Please Select Embedded Mode To show the Comment System.*